Theo đánh giá của Sở NN-PTNT, công nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản tỉnh phát triển nhanh, đạt hiệu quả kinh tế cao. Cụ thể, các cơ sở sản xuất không ngừng gia tăng về số lượng, đổi mới phương thức quản lý, đầu tư đổi mới công nghệ chế biến, tập trung chủ yếu ở một số mặt hàng chế biến xuất khẩu.

Từ chỗ chỉ có 6 nhà máy chế biến đơn thuần các mặt hàng truyền thống như tôm, mực, cá nguyên con với sản lượng chế biến xuất khẩu trên 2.000 tấn vào năm 1991, đến nay, toàn tỉnh đã có 177 DN sản xuất và kinh doanh chế biến thủy sản.

Trong đó có 44 nhà máy/54 cơ sở chế biến xuất khẩu đạt tiêu chuẩn HACCP với tổng công suất hơn 398 ngàn tấn thành phẩm và bán thành phẩm/năm. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tăng từ 9,189 triệu USD vào năm 1991 đến năm 2013 đạt 271,99 triệu USD, tăng gấp 29,6 lần và đang đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Hiện nhiều DN chế biến xuất khẩu thủy sản của tỉnh đạt kim ngạch xấp xỉ 30 triệu USD mỗi năm.

Theo báo Bà Rịa- Vũng Tàu