Vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam – Chi nhánh sản xuất thức ăn thủy sản Bến Tre đã xây dựng thành công tiêu chuẩn “Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất – BAP” từ tổ chức NSF (National Sanitary Foundation).

BAP (Best Aquaculture Practices) là thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất, nhằm nâng cao trách nhiệm về môi trường, trách nhiệm xã hội, bảo tồn động vật, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc trong ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản. Giấy chứng nhận BAP thể hiện sự cam kết của nhà máy sản xuất với khách hàng trong việc cung cấp sản phẩm thủy sản sạch và bền vững; tiêu chuẩn BAP giúp nâng cao thương hiệu, có thể xuất khẩu theo nhu cầu của thị trường Mỹ và châu Âu; giúp doanh nghiệp đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe nhất của kinh doanh hiện đại và bảo đảm rằng hoạt động kinh doanh hiệu quả càng tốt, tăng năng suất và giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới.

Giám đốc Chương trình chứng nhận BAP, ông William More cho biết, các tiêu chuẩn BAP là toàn diện hơn so với các hệ thống chứng nhận khác. Các tiêu chuẩn cụ thể gắn liền với các loại thiết bị. BAP còn có tiêu chuẩn về địa chỉ cộng đồng, trách nhiệm xã hội, phúc lợi động vật, bảo tồn đa dạng sinh học của đất, quản lý nước, quản lý hóa chất, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Về mặt xã hội, có chứng chỉ của tổ chức chứng nhận được luật pháp Mỹ bảo hộ, hàng hóa sẽ nhập khẩu vào thị trường Mỹ dễ dàng hơn.

Nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích của việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao hơn chất lượng sản phẩm, đáp ứng đòi hỏi của các thị trường khó tính, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã luôn chú trọng và tiến hành xây dựng hàng loạt các tiêu chuẩn quốc tế như như: ISO 22000: 2005, ISO 14001: 2004, ISO 9001:2008, HACCP, GMP, GlobalGAP… và mới đây là BAP.

Để phát triển bền vững, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam – Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre ngày càng nâng cao trách nhiệm về môi trường, xã hội, bảo tồn động vật, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc trong chế biến thức ăn thủy sản. Chi nhánh đã từng bước hoàn thiện một cách tốt nhất hệ thống sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản theo những tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm đáp ứng mục tiêu lớn nhất là đảm bảo chất lượng sản phẩm thức ăn thủy sản, góp phần nâng cao chất lượng nuôi trồng thủy sản cho khách hàng.

Trước đó, vào tháng 4/2014, Chi nhánh sản xuất thức ăn thủy sản Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cũng đã nhận chứng nhận BAP. Đây là nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản đầu tiên của C.P. Việt Nam, đồng thời cũng là một trong ba đơn vị trong cả nước đạt tiêu chuẩn này. Hiện, Chi nhánh cũng đang từng bước hoàn thiện một cách tốt nhất hệ thống sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản theo các tiêu chuẩn được các tổ chức quốc tế chứng nhận, nhằm đáp ứng mục tiêu lớn nhất là đảm bảo chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao chất lượng nuôi trồng thủy sản cho người tiêu dùng.

 

Theo Thuysanvietnam.com.vn