Giá cá ngừ vằn tại Băng Cốc Thái Lan vẫn ở mức thấp giúp các thương hiệu chế biến cá ngừ đóng hộp đạt được kết quả kinh doanh khả quan trong 6 tháng đầu năm.

Theo các nguồn tin, giá cá ngừ vằn hiện trong khoảng 1.150 USD/tấn tới 1.180 USD/tấn. “Một số công ty yêu cầu mức giá 1.200 USD/tấn, nhưng khó có thể bán được với mức giá ấy” một chuyên gia ngành cá ngừ cho biết.

Chris Lischewski, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Bumble Bee Foods cho biết ông dự đoán giá sẽ tăng nhẹ trong vài tháng tới và thường xảy ra trong 6 tháng đầu năm.

“Đối với cá ngừ thịt trắng, tôi dự đoán giá bắt đầu tăng lên trong tháng 1 hoặc tháng 2, chúng tôi rất ngạc nhiên, khi giá cá ngừ thấp như vậy trong một thời gian dài như vậy” Chris  nhận xét “Đối với ngành cá ngừ, tôi dự báo mặt hàng này sẽ có một năm khả quan, nhất là trong 6 tháng đầu năm khi chi phí nguyên liệu khá thấp sẽ hỗ trợ hoạt động quảng bá giúp tăng khối lượng tiêu thụ”.

Thai Union Frozen Products, công ty ký hợp đồng mua lại Bumble Bee trong tháng 12, cũng đang dự báo điều này. Trong một thông báo gần đây về tình hình tài chính quý 3 của công ty, Thai Union Frozen cho biết doanh số cá ngừ thương hiệu tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước nhờ tăng các hoạt động quảng bá do giá thành nguyên liệu thấp”. Nhờ đó, khối lượng tiêu thụ cũng sẽ tăng, Thai Union dự báo.

Tuy nhiên, giá cá ngừ sẽ không tăng nhanh do nhu cầu thấp bất chấp mức giá thấp, nguồn tin châu Á và Mỹ cho biết.

 

Undercurrentnews