Cuối năm 2014, Công ty cổ phần Bá Hải (KCN Hòa Hiệp) đầu tư dây chuyền chế biến thủy sản đóng hộp. Dây chuyền này giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có để tạo ra dòng sản phẩm mới có giá trị cao.

Ông Lê Văn Hồng, Giám đốc Công ty cổ phần Bá Hải, cho biết Công ty cổ phần Bá Hải là đơn vị đầu tiên của Phú Yên đầu tư dây chuyền chế biến thủy sản đóng hộp, và là nhà máy chế biến thủy sản đóng hộp thứ 3 của khu vực miền Trung. Dây chuyền này giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn cá phụ phẩm của hàng tươi sống, phi lê để làm đồ hộp, tạo thêm dòng sản phẩm mới cho công ty.

Dây chuyền chế biến thủy sản đóng hộp sử dụng nguyên liệu chính là cá ngừ đại dương, cá ngừ sọc dưa. Đây là hai loại cá sẵn có ở địa phương. Nguyên liệu cá tiếp nhận phải là nguyên liệu tươi, đồng đều về kích thước, khối lượng và màu sắc, có mùi đặc trưng để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra.

Ông Hồng cho biết thêm, hiện các sản phẩm thủy sản đóng hộp vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam nên công ty sẽ tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong nước và các thị trường truyền thống của mình. Trước mắt, Công ty cổ phần Bá Hải đã ký hợp đồng với một doanh nghiệp của Thái Lan bao tiêu sản phẩm thủy sản đóng hộp trong năm 2015. Bình quân, mỗi tháng công ty sẽ cung cấp cho khách hàng này từ 10 đến 15 container hàng (khoảng 170 đến 250 tấn sản phẩm). Khi dây chuyền đã hoạt động ổn định, mỗi tháng doanh nghiệp sẽ cung cấp cho đối tác này khoảng 30 container sản phẩm.

 

Theo báo Phú Yên