Tây Ban Nha đã vượt qua Philippin để trở thành nhà cung cấp bạch tuộc hàng đầu của Mỹ trong năm nay. Bạch tuộc Tây Ban Nha xuất sang thị trường Mỹ tăng do nhu cầu bạch tuộc tại các nhà hàng tăng và nhu cầu từ EU giảm.

Tính đến nay, nhập khẩu bạch tuộc của Mỹ từ Tây Ban Nha đã tăng 40% so với năm 2013 đạt kỷ lục 6,2 triệu pao. Con số này đưa Tây Ban Nha vượt qua Philippin để trở thành nhà cung cấp bạch tuộc hàng đầu sang Mỹ trong năm nay.

Theo một khách hàng lớn, kết quả này là do nhu cầu bạch tuộc tại các nhà hàng tăng và nhu cầu từ EU giảm.

Do ngày càng có nhiều sắc tộc nhập cư vào Mỹ, nên các nhà hàng ở đây tiếp tục đa dạng hóa thực đơn với nhiều sự lựa chọn dinh dưỡng khác nhau. Các khách hàng cho biết bạch tuộc giúp các nhà hàng có thực đơn giá rẻ như mực ống. Không những nhập khẩu bạch tuộc từ Tây Ban Nha tăng, tổng nhập khẩu bạch tuộc của Mỹ cũng tăng 16% đạt 26 triệu pao vào năm 2014.

Theo nhiều người mua, nhập khẩu bạch tuộc Tây Ban Nha sang Mỹ tăng cũng nhờ nhu cầu tại EU giảm. Các nhà chế biến Tây Ban Nha cho biết do nền kinh tế châu Âu vẫn còn khó khăn, nên nhu cầu bạch tuộc tại các thị trường chính trong khối EU không lớn vì vậy họ phải tìm các thị trường thay thế để xuất khẩu sản phẩm của mình.

 Seafoodnews