Từ đầu năm đến nay, diện tích nuôi thủy sản của tỉnh Đồng Tháp đạt hơn 6.550ha. Trong đó, trên 621ha ao và 46.948m3 bè nuôi thủy sản bị nhiễm bệnh (chỉ riêng tháng 7 có hơn 112ha ao và 14.394m3 bè nuôi bị nhiễm bệnh, tăng 3.600m3 bè so với tháng trước).

vi 7

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, hiện đang vào thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến thất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài ký sinh và mầm bệnh phát triển. Các đối tượng thủy sản dễ nhiễm bệnh và hoặc tái phát một số bệnh ký sinh trùng, nấm, mủ gan, xuất huyết, phù đầu, thối mang, đen mang… Qua thống kê, nắm tình hình dịch bệnh, các đơn vị chức năng đã hướng dẫn và điều trị bệnh thủy sản cho 282 hộ nuôi với số lượng tổng đàn hơn 1.947 triệu con.

Hiện ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác quản lý giống thủy sản, sử dụng thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường tại các vùng nuôi thủy sản tập trung. Đồng thời, kiểm tra chứng chỉ hành nghề của các đối tượng làm dịch vụ điều trị bệnh thủy sản và có biện pháp xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm.

 

Theo báo Cần Thơ