Hội nghị và Hội chợ Kỹ thuật và Thương mại quốc tế lần thứ 4 về cá rô phi do Infofish tổ chức sẽ diễn ra tại Malaixia từ ngày 2-4/4 với hơn 300 khách tham dự từ khắp nơi trên thế giới.

 Picture228

Dự kiến, ngày đầu tiên của hội nghị sẽ tập trung vào các vấn đề như nguồn cung và nhu cầu cá rô phi, khai quát về sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu và ngành cá rô phi ở Trung Quốc, Philippin, Inđônêxia, Bănglađét, Ấn Độ, Việt Nam, Papua Niu Ghine và Pakistan.

Ngày thứ 2 của hội nghị sẽ thảo luận về các nội dung như thị trường cá rô phi Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh và châu Phi, cá rô phi đối với an ninh lương thực và xuất khẩu tại châu Á, chứng nhận nuôi trồng thủy sản và xu hướng toàn cầu về dinh dưỡng rô phi.

Hội nghị sẽ kết thúc vào thứ 7 ngày 4/4 với nội dung tập trung về tình hình dịch bệnh có thể xẩy ra đối với cá rô phi.

Với việc cá rô phi hiện nay được nuôi ở hơn 80 quốc gia, giám đốc Abdul Basir Kunhimohamed của Infofish cho rằng chắc chăn Tilapia 2015 là một sự kiện toàn cầu.

Cá rô phi là loài được nuôi nhiều thứ 2 trên thế giới trong đó Trung Quốc, Ai Cập và Philppin là những nước sản xuất quan trọng. Đặc biệt, Mỹ đang trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất trên thế giới đối với loài cá này.

Undercurrentnews