Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2015) khai mạc ngày 13/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút trên 300 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và 19 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam về các ngành hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều…); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng…); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó, Vietnam Foodexpo 2015 còn có các hội nghị, hội thảo quốc tế về công nghiệp thực phẩm, ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, thi về nấu ăn,…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua, việc được mùa rớt giá, những khó khăn của người nông dân trong việc tiêu thụ nông sản được phản ánh rất nhiều. Vì vậy, Vietnam Foodexpo 2015 là hành động cụ thể, thiết thực để nâng cao giá trị nông sản và thực phẩm mang thương hiệu Việt. Đây là biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho người nông dân và giúp cho ngành công nghiệp thực phẩm còn non trẻ của Việt Nam có thể phát triển trong thời gian tới.

 

Theo Chinhphu.vn