Ngày 19/1, tại thành phố Vũng Tàu, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu (BIDV chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư dự án đóng tàu vỏ sắt theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách phát triển thủy sản với Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ hậu cần thủy sản Gia Hân (thành phố Vũng Tàu).

 dong-tau

Tại buổi ký kết, BIDV chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký hợp đồng tín dụng đóng mới tàu dịch vụ hậu cần thủy sản vỏ thép công suất 1.600 CV của Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ hậu cần thủy sản Gia Hân, với tổng vốn đầu tư con tàu 35 tỷ đồng; trong đó, vốn vay ngân hàng là 30 tỷ đồng, thời hạn cho vay 11 năm.

Ngay ngày 19/1, BIDV chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giải ngân số tiền hơn 10 tỷ 500 triệu đồng.

Theo ông Đỗ Ngọc Hi, Giám đốc BIDV chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu, đây là trường hợp đầu tiên của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được vay gói tín dụng đóng mới tàu vỏ sắt theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Việc cấp tín dụng thí điểm thành công cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ hậu cần thủy sản Gia Hân theo Nghị định 67 của Chính phủ sẽ là tiền đề tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và các hộ ngư dân khác tiếp tục được BIDV chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu cho vay đóng tàu vỏ thép theo chương trình.

Hiện nay, việc triển khai Nghị định 67 của Chính phủ cũng đã được BIDV chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện quyết liệt thông qua việc thành lập các tổ công tác trực tiếp đến các xã, phường, thị trấn có ngư dân sinh sống đánh bắt thủy sản trên địa bàn tỉnh để hướng dẫn ngư dân và doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn hoàn thiện các hồ sơ thủ tục vay vốn theo quy định.

Bên cạnh đó, BIDV chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng không ngừng phối hợp với các cấp, ngành, chính quyền địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định này./.

Theo TTXVN