Thời gian gần đây, tại các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn xuất hiện tình trạng ùn tắc đối với nhóm hàng nông sản.

Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây, tại các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn xuất hiện tình trạng ùn tắc đối với nhóm hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc. Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, đồng thời đảm bảo chất lượng hàng hóa và tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương vừa có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu nông sản, thủy sản qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Theo đó, Cục Xuất nhập khẩu đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu nông sản, thủy sản qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xem xét, căn cứ theo tình hình thực tế để giãn tiến độ vận chuyển và giao hàng tại khu vực cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn) trong thời điểm hiện nay; hoặc có kế hoạch điều tiết chuyển cửa khẩu sang các khu vực cửa khẩu khác để giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn chất lượng hàng hóa.
Ngoài ra, các doanh nghiệp cần thường xuyên trao đổi, liên hệ với khách hàng nước ngoài để chủ động trong việc thu mua hàng hóa và điều tiết việc vận chuyển hàng hóa lên các cửa khẩu thuộc khu vực biên giới phía Bắc tại thời điểm hiện nay để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

Theo VOV