Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa David Vitter đã đề xuất luật mới nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra thủy sản nhập khẩu và đấu tranh với tình trạng dán nhãn sai.

 tsdonglanh

Nghị sỹ David Vitter cho biết luật mới sẽ yêu cầu “gia tăng thanh tra, kiểm tra các tiêu chuẩn đối với thủy sản nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Luật cũng sẽ ra các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với bất kỳ nhà XK nào dán nhãn sản phẩm sai và sẽ cấm cấm nhập khẩu sản phẩm từ những đối tác vi phạm”.

Trong một báo cáo, Vitter cho biết luật mới xây dựng dựa trên luật cũ nhằm ngăn chặn các sản phẩm thủy sản không tuân thủ Đạo luật Thực phẩm và Dược phẩm của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thâm nhập vào nước Mỹ.

“Việc đảm bảo độ an toàn của các sản phẩm thủy sản nhập khẩu rất quan trọng để bảo vệ người tiêu dùng và ngành thủy sản tại Lousiana”, Vitter cho biết.

Mike Strain ủy viên nông lâm nghiệp của Lousiana hoan nghênh đạo luật mới được đề xuất này. “Tất cả thủy sản nước ngoài nhập khẩu vào Mỹ cần có chung tiêu chuẩn như tiêu chuẩn của ngành thủy sản trong nước. Tôi nghĩ đây là bước đầu tiên trong nhiều bước để bảo vệ người tiêu dùng thủy sản Mỹ” ông cho biết.

 

Seafoodsource