Mùa mưa bão năm nay, để người dân yên tâm sản xuất, huyện Quỳnh Lưu đang triển khai nhiều biện pháp nhằm giúp người nuôi tôm bảo vệ tốt tài sản của mình.

Toàn huyện hiện có 1.320 ha diện tích nuôi tôm. Hiện nay, bà con đã thu hoạch xong tôm vụ 2 và chuẩn bị các điều kiện để thả tôm vụ 3. Để phòng tránh diễn biến bất thường của thời tiết, xã đang tuyên truyền để người nuôi nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, chủ động đối phó với bão lũ, đặc biệt chú trọng ở những vùng có nguy cơ bị ngập úng, đồng thời lên kế hoạch tu sửa những đoạn đê xung yếu, nạo vét khơi thông kênh, mương thoát nước, khuyến cáo các hộ nuôi giảm thiểu diện tích thả tôm vụ 3 nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại do mưa bão gây ra.

vi8

Toàn huyện Quỳnh Lưu hiện có 1.320 ha diện tích nuôi tôm – Ảnh: Huy Hùng

Tại xã An Hòa, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các hộ nuôi tôm cần theo dõi diễn biến thời tiết, bổ sung lượng vitamin, khoáng chất phù hợp để tăng sức đề kháng cho tôm khi thời tiết thay đổi; tu sửa lại ao nuôi; kiểm tra môi trường nước trước và sau khi có mưa để kịp thời xử lý, tránh tình trạng giảm độ mặn đột ngột và làm biến động độ pH trong ao nuôi.

 

Theo Thuysanvietnam.com.vn