Nhằm hỗ trợ ngư dân trong việc vươn khơi bám biển, sau gần ba năm toàn tỉnh Quảng Trị đã có 152 tàu cá được hỗ trợ máy định vị ICOM với tổng kinh phí hơn 4,2 tỉ đồng.

vi16

Máy ICOM được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, có công suất phát 125 W, có thể liên lạc cự ly xa hơn 500 hải lý, chịu được rung lắc trong điều kiện sóng gió. Đặc biệt là các tàu cá đánh bắt xa bờ sử dụng máy ICOM nhằm báo cáo vị trí tàu của mình với lực lượng chức năng hoặc liên lạc với nhau bằng vệ tinh GPS rất chính xác.

Được trang bị các thiết bị định vị, các tàu không chỉ sử dụng để liên lạc báo cáo vị trí tàu, báo cáo những sự cố bất trắc trên biển để được cứu trợ kịp thời mà giữa các tàu cá với nhau sử dụng thiết bị này trong việc thông báo cho nhau luồng lạch cá để cùng nhau khai thác, nâng cao hiệu quả đánh bắt. Nhờ đó, các tàu cá được đảm bảo an toàn khi đang hoạt động trên biển, giúp ngư dân yên tâm bám biển khai thác trên các vùng biển xa, nâng cao thu nhập, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo báo Quảng Trị