Ngày 07/01/2015, tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium) phiên bản 7 đã được phát hành. Phiên bản này chính có hiệu lực từ ngày 01/07/2015.

 Hinh12

Nhằm cập nhật thông tin mới nhất những thay đổi trong bộ tiêu chuẩn này đến khách hàng, ngày 24/04/2015 tại TP Cần Thơ, SGS Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu tiêu chuẩn BRC phiên bản 7 và những yêu cầu quan trọng nhằm duy trì hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm đáp ứng xu hướng của những thị trường xuất khẩu hiện nay”. Hơn 120 đại biểu đại diện phòng quản lý chất lượng, tiêu chuẩn của các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu ĐBSCL đã tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ SGS Việt Nam đã khái quát những yếu cầu nhằm duy trì hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong thủy sản nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu hiện nay đồng thời giới thiệu và cập nhật những thay đổi trong bộ tiêu chuẩn BRC phiên bản 7. Theo đó, trong phiên bản 7, BRC đặt trọng tâm vào việc khuyến khích các đơn vị thiết lập hệ thống nhằm giảm gian lận kinh tế và minh bạch hơn nữa trong việc chứng minh khả năng truy suất nguồn gốc trong chuỗi thực phẩm của mình. Điều này được phản ánh trong việc BRC phiên bản 7 bổ sung các yêu cầu cơ bản về quản lý nhà cung cấp nguyên liệu và bao bì, kiểm soát bao gói và ghi nhãn.

BRC là tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh ra đời lần đầu tiên vào năm 1998 nhằm giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ người tiêu dùng bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ. Ngày nay, BRC được sử dụng rộng rãi trên thế giới trên khắp thế giới như là một hệ thống cốt lõi cho mọi hoạt động (Nhà bán lẻ – nhà sản xuất). Đây được xem như là một chiếc vé gia nhập thị trường và là cơ hội chứng minh sự cam kết của nhà sản xuất về an toàn, chất lượng và hợp pháp trong một môi trường cải tiến liên tục.

SGS là một tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, thẩm tra và chứng nhận có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Tại Việt Nam, SGS có hơn 900 nhân viên làm việc tại 8 văn phòng và phòng thí nghiệm. Theo bà Nguyễn Thị Nam Trân, Giám đố chứng nhận SGS Việt Nam, hội thảo được tổ chức là một trong những hoạt động thể hiện sự cam kết của SGS Việt Nam đồng hành và cũng chia sẽ với doanh nghiệp để hướng đến một nền sản xuất an toàn, bền vững.

Vietfish.org