Chiều 31/1, tại TP. Cần Thơ, Công ty TNHH Sitto Việt Nam đã phối hợp cùng với Công ty TNHH Surint Omya Việt Nam tổ chức buổi ra mắt dòng sản phẩm Khoáng Calci chuyên dùng để xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản.

 nuoica-2 (1)

Theo các chuyên gia đến từ Sitto Việt Nam, phần lớn diện tích nuôi trồng thủy sản hiện nay tại các tỉnh thành khu vực ĐBSCL đã bị nhiễm phèn. Do đó gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh tế của người nuôi.

“Môi trường bị nhiềm phèn sẽ ngăn cản quá trình hô hấp của động vật thủy sản, ức chế quá trình trao đổi chất đồng thời hạn chế sự phát triển của các loại thức ăn tự nhiên từ đó động vật thủy sản sẽ chậm lớn. Gây gia tăng chi phí rất lớn trong nuôi trồng đối với DN và người nông dân” ông Theerapong Ritmak, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sitto Việt Nam cho biết.

Chính vì thế, buổi ra mắt đã thu hút được hàng trăm nông dân, đại lý và các nhà quản lý trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản từ các tỉnh Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Theo đó, giải pháp mà Sitto Việt Nam và Surint Omya Việt Nam đưa ra giúp người nuôi xử lý đất phèn thông qua bộ 3 sản phẩm gồm: Quick-Pro, chuyên dùng để khử phèn, tăng pH đất, xử lý đáy ao trước khi thả tôm/cá; pHast-Pro, chuyên dùng để tăng và ổn định pH, kiềm trong thời gian dài; Turn-Pro, chuyên dùng để tăng độ kiềm, ổn định pH và độ kiềm, giảm stress cho tôm/cá, ổn định hệ đệm và tăng ôxy hoà tan cho ao nuôi.

Công ty TNHH Sitto Việt Nam có nguồn gốc từ một trong những tập đoàn hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp khoáng Calcium carbonate lớn nhất thế giới đồng thờ sở hữu nhiều mỏ khoáng chất lượng cao. Theo giới thiệu, khoáng calci của Surint Omya vừa tiết kiệm lượng sử dụng, vừa tiết kiệm được chi phí nhân công đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng gấp nhiều lần so với các dòng sản phẩm thông thường.

 

Theo Vietfish